BCĐ hè p.Tân Thới Nhất: Chuyến xe tri thức hè 2020

Đăng lúc: Thứ ba - 28/07/2020 03:22 - Đã xem: 290 lần.

Ngày 28/7/2020, Ban Chỉ đạo hè Phường Tân Thới Nhất đã phối hợp với Đội Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Quận 12 tổ chức tập huấn kỹ năng thoát hiểm và phòng cháy chữa cháy cho hơn 40 em thanh thiếu nhi.

Tại sân của đơn vị, anh Nguyễn Hữu Hùng – Cán bộ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận 12 cùng các chiến sĩ đã giới thiệu các nội dung liên quan đến công tác phòng cháy chữa cháy, các nguyên nhân phổ biến gây ra cháy, cách xử lý tình huống cháy do sử dụng điện, gas tại gia đình, hướng dẫn cách sử dụng bình chữa cháy xách tay và các thao tác cứu người.

Buổi tập huấn đã trang bị những kiến thức và ứng dụng cơ bản, gần gũi về kỹ năng sống, kỹ năng thực hành xã hội và ứng phó các tình huống nguy hiểm giúp các em thiếu nhi rèn luyện, phát huy tính sáng tạo, thận trọng. Đặc biệt các em rất thích thú với việc được trải nghiệm xử dụng bình chữa cháy đúng cách và an toàn.

Hoạt động tạo ra một sân chơi mới, bổ ích giúp các em có cơ hội giao lưu học hỏi và tìm hiểu rõ hơn về công tác phòng cháy chữa cháy và các trang thiết bị. Góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của các em với bản thân, gia đình và cộng đồng. Bên cạnh đó giúp các em hiểu rõ hơn sự hy sinh thầm lặng của các chiến sỹ PCCC đã ngày đêm bảo vệ đem lại sự bình yên và hạnh phúc cho nhân dân.

Đồng thời, chuyến xe đưa các em thiếu nhi đến dâng hương tại Nhà tưởng niệm Nguyễn An Ninh, tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp của nhà yêu nước mà tên tuổi của ông đã đuợc sử sách ghi lại cho thế hệ sau./.

Tin - Ảnh: Ngọc Nga