Hội nghị tổng kết "Công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi" năm 2019

Đăng lúc: Thứ hai - 17/02/2020 02:08 - Đã xem: 348 lần.

Ngày 15/02/2020, tại Hội trường Quận ủy Quận 12 đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019 với chủ đề 'Năm Thanh niên tình nguyện".

Năm 2019, Ban Chấp hành Quận Đoàn đã lựa chọn chủ đề “Năm Thanh niên tình nguyện” trên cơ sở bám sát chủ đề năm của Thành Đoàn; ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở đoàn trực thuộc thực hiện Năm thanh niên tình nguyện; tập trung nguồn lực triển khai chương trình công tác ngay từ đầu năm, đạt được nhiều hiệu quả thiết thực,tạo hiệu ứng xã hội tích cực. Các hoạt động khởi động Năm thanh niên tình nguyện được tổ chức rộng khắp, thu hút đông đảo thanh thiếu nhi tham gia, tạo đà cho các hoạt động tình nguyện của năm. Ngoài các hoạt động tuyên truyền Năm Thanh niên tình nguyện, ứng phó với biến đổi khí hậu; khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí; thăm, tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, bệnh nhân, thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; các cấp bộ Đoàn còn tổ chức ra quân chốt điểm an toàn giao thông tại các ngã tư; dọn vệ sinh môi trường, xóa quảng cáo, rao vặt trái quy định; hiến máu tình nguyện...

Các đơn vị cơ sở Đoàn nhận cờ thi đua dẫn đầu cụm Công tác đoàn và phong trao thanh thiếu nhi năm 2019

Đến tham dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Doãn Trường Quang - UVTV, Trưởng ban Tổ chức Thành đoàn; Đ/c Trần Văn Út - Phó Bí thư thường trực Quận uỷ - Chủ tịch Hội đồng nhân dân Quận; Đ/c Thái Bảo Ngân - Bí thư Quận Đoàn cùng các đồng chí là lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể quận; các đồng chí là đại diện cấp ủy cơ sở đoàn cùng hơn 300 đoàn viên tiêu biểu cũng có mặt tham dự Hội nghị.

Đ/c Thái Bảo Ngân - Bí thư Quận Đoàn 12 trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân xuất sắc trong năm 2019

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Doãn Trường Quang - UVTV, Trưởng ban Tổ chức Thành đoàn đã biểu dương những thành tích nổi bật của Tuổi trẻ Quận 12 trong năm 2019. Đồng chí đề nghị Tuổi trẻ Quận 12 trong năm 2020 cần quan tâm vào chiều sâu các phong trào, hoạt động; tăng cường công tác giáo dục lý tưởng, đạo đức lối sống văn hóa, sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật cho đoàn viên thanh thiếu nhi; cần chăm lo cho tổ chức cơ sở Đoàn thật sự vững mạnh; tiếp tục tích cực đổi mới, triển khai nhiều phong trào rộng khắp, đặc biệt quan tâm các phong trào khởi nghiệp của thanh niên; Tuổi trẻ Quận 12 cần sáng tạo không ngừng, khát vọng vươn lên, khẳng định mình và khởi nghiệp thành công; phong trào của Đoàn thanh niên Quận cần có những sắc thái riêng mang đặc trưng riêng có của Quận trong năm 2020.

 Đoàn viên thanh niên tham dự hội nghị nghe báo cáo các kết quả đạt được trong  phong trào công tác đoàn năm 2019

Tổng kết Hội nghị đã trao tặng giấy khen cho 37 tập thể và 61 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019

                                                                                                                         -Trần Lợi-